Cách Cầu Nguyện Linh Nghiệm | Cầu Bình An Tai Qua Nạn Khỏi

Khi đối mặt với bất hạnh, xui xẻo hoặc khi muốn đạt được điều gì đó, chúng ta thường tìm đến lời cầu nguyện. Nhưng không phải ai cũng thành công trong việc đạt được mong muốn này nhờ cầu nguyện. Vậy làm thế nào để bạn cầu nguyện một cách linh nghiệm? Hãy xem bài viết dưới đây cùng Chép Kinh Online nhé!

Cách Cầu Nguyện Linh Nghiệm

Cách Cầu Nguyện Linh Nghiệm
Cách Cầu Nguyện Linh Nghiệm
Bạn đang đọc Cách Cầu Nguyện Linh Nghiệm | Cầu Bình An Tai Qua Nạn Khỏi tại chuyên mục Tin Tức của website Chép Kinh Online

Tâm lý chung của tất cả chúng ta là đều mong muốn những điều tốt đẹp, hạnh phúc cho người thân và cho chính mình. Lời cầu nguyện của chúng ta dành cho người đã khuất và người có mặt ở hiện tại.

Đầu tiên chúng ta phải nghĩ đến lời cầu bình an, bởi vì chúng ta có thể hiểu lời cầu bình an là lời cầu nguyện cho ai đó. Với mong muốn có cuộc sống bình yên, vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc, tránh được những tai họa, những điều không vui xảy ra trong cuộc sống.

Chúng ta có thể cầu nguyện cho bất cứ ai, kể cả chính chúng ta hoặc những người thân yêu của chúng ta. Vì vậy, mục đích của lời cầu nguyện hòa bình là để xua tan nỗi đau và lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm đến tất cả mọi người..

Đối tượng cầu nguyện

Khi chúng ta bắt đầu cầu nguyện, tâm trí chúng ta luôn hướng về một đối tượng nào đó. Nó cũng phụ thuộc vào tôn giáo và tín ngưỡng của một người, mọi người đều khao khát một sinh vật cao quý nào đó. Ví dụ như có người lạy Phật, có người cầu trời,..

Đọc Thêm »  Hướng Dẫn Chuẩn Bị Mâm Lễ Hoa Quả Đi Chùa

Nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta vẫn nên suy nghĩ kỹ xem mình cầu nguyện cho ai, người đó có đại năng lực và phúc lành lớn lao sẽ giúp lời cầu nguyện mới tăng cơ hội thành công.

Nội dung cầu nguyện

Lời cầu nguyện phải được cân nhắc xem có hợp lý và chính đáng hay không. Thực ra, nếu chúng ta không sống tốt, luôn làm những điều phi pháp, sai trái và cầu nguyện rằng mình sẽ được lợi ích nhiều hơn từ những điều phi pháp đó, hoặc cầu mong những việc ác của mình không bị vạch trần. Không có vị thánh hay vị Phật nào ủng hộ những điều như vậy.

Tu tập tinh tấn

Tu tập tinh tấn
Tu tập tinh tấn

Trước khi bày tỏ tâm nguyện với Đức Phật, chúng ta phải nhìn lại bên trong mình xem mình đã thực sự tu tập và chuyển hóa nghiệp xấu thành thiện hay chưa?

Một người tu tập luôn tập trung làm việc vì những mục tiêu tốt đẹp hơn và luôn trau dồi cả đức tính lẫn khả năng của mình thì việc cầu nguyện cũng góp phần mang lại thành công và giúp ích cho mọi người. Những người lười biếng, không chịu làm việc và chỉ nằm cầu nguyện thì không thể đạt được điều mình mong muốn..

Thiện căn phước báo

Mỗi người sinh ra đều có một phước lành khác nhau, không chỉ ở đời này mà còn là những phước lành tích lũy từ nhiều đời trước. Chúng ta cầu nguyện chư Phật, Bồ Tát,.. nhưng liệu có thành hiện thực hay không phụ thuộc phần lớn vào phước lành của mỗi người.

Trước hết ta cần tích lũy phước báu từ những việc nhỏ nhất, tích tiểu thành đại rồi điều tốt lành sẽ đến. Ngược lại, không tích lũy công đức lại có tác dụng ngược lại: không những không sinh ra căn lành mà dù có cầu nguyện bao nhiêu cũng không đạt được kết quả như mong muốn.

Đọc Thêm »  Sau 49 Ngày Nên Làm Gì? Có Nên Cúng Cơm Không?

Cầu nguyện thành tâm

Chúng ta có cần xem liệu mình có thực sự quyết tâm thực hành và thay đổi nghiệp xấu của mình không? Ví dụ, nếu một đứa trẻ xin tiền cha mẹ để kinh doanh, cha mẹ nên xem việc đó có hợp pháp không và liệu đứa trẻ có thành thật muốn kinh doanh hay nó đang nói dối để lấy tiền đi tiệc tùng, đánh bạc? Và việc cha mẹ cho tiền cho con cái cũng là một phần phước lành của những đứa trẻ đó..

Câu Niệm Phật Cầu Bình An Tai Qua Nạn Khỏi

Câu Niệm Phật Cầu Bình An Tai Qua Nạn Khỏi
Câu Niệm Phật Cầu Bình An Tai Qua Nạn Khỏi

Mọi bất hạnh, bất hạnh, đau khổ mà chúng ta gặp phải đều do luật nhân quả gây ra. Cách nhanh nhất để thay đổi và loại bỏ chấp niệm trước là thành tâm niệm Phật. Niệm Phật rất đơn giản, không phân biệt già hay trẻ, nam hay nữ, địa vị cao hay thấp, bất cứ ai cũng có thể niệm, tụng ở bất cứ đâu, dù thanh tịnh hay bất tịnh, giữ giới luật hay không,….

Không phân biệt bạn quy y hay chưa, niệm Phật sao cho thuận theo bản nguyện của Phật chắc chắn được vãng sanh. Trong kinh Phật từng nói chí tâm niệm Phật một câu, tiêu trừ được trọng tội trong tám mươi ức kiếp sanh tử.

Đầu tiên, gia chủ phải trì tụng thần chú ba lần để tịnh hóa ba nghiệp:

Án Ta Phạ Bà Phạ, Thuật Đà Ta Phạ, Đạt Ma Ta Phạ, Bà Phạ Thuật Độ Hám

Dưới đây là một số bài tụng kinh Phật thể hiện tâm thành và niềm tin:

1. Nam Mô A Di Đà Phật: Thường được các Phật tử sử dụng để chào hỏi nhau và chứa đựng lời nhắc nhở về sự giác ngộ và sống theo lời dạy của Đức Phật..

2. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật: Đức Phật là bậc giác ngộ, hiểu rõ chân lý của tất cả các pháp, hiển hiện trong thân người, nhập vào thế giới Ta Bà để chiếu ánh sáng vàng kim vào thế giới loài người..

Đọc Thêm »  Cháy Chân Nhang: Điềm Báo Gì Đang Chờ Đợi?

3. Nam Mô Di Lặc Tôn Phật: Niệm câu này có thể giúp tiêu trừ mọi giận dữ, mọi đau khổ, thử thách và xua tan mọi ma quỷ, ma quỷ khỏi lòng người.

4. Nam Mô Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật: Niệm thần chú này để cảm nhận được sức mạnh của Phật Dược Sư, Nương tựa vào Ngài, tai họa tan biến, lòng ta bừng cháy, kinh Phật mời sao xuất hiện trong lòng, khiến bầu trời đen tối của tâm trí tan biến..

5. Nam Mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát: Khi thốt ra câu này, gia chủ không còn đau khổ nữa.

Bởi vì trong Kinh Phổ Môn, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy rằng “Nếu có vô lượng trăm ngàn muôn ức chúng sanh chịu các khổ não, nghe đến danh hiệu Đại từ đại bi Quán Thế Âm Bồ-tát đây, dốc lòng xưng niệm danh hiệu, thì tức thời Quán Thế Âm Bồ-tát sẽ tìm theo tiếng kêu cứu đó mà cứu thoát.

Lời Kết

Trên đây là cách cầu nguyện linh ứng, trong số tất cả những yếu tố này, việc tích lũy công đức là cần thiết nhất. Khi phước lành của chúng ta đã trọn vẹn thì lời cầu của chúng ta tất nhiên cũng hoàn thành. Nhưng nếu thật sự không có công đức hay thiện căn thì không thể cầu nguyện được.